"Từ điển" cho nàng mê giày dép (Phần 2)

Ngày đăng: 29/11/2013 00:12

Cho đến nay, sự kết hợp đặc biệt của giày thể thao và gót cao cũng tạo nên sự thú vị cho nhiều người.

1. Sneakers: 

Những đôi giày dạng thể thao, phần chân người mang được bọc kín, thân giày thường cột dây. Lúc trước loại giày này phần lớn được các vận động viên sử dụng nhưng dần dà, nó lại trở thành một loại giày cực kì phổ biến, nhất là đối với giới trẻ. 

sneakers

2. Ballet flats: 

Hay còn gọi là giày búp bê, là loại giày đế thấp, có hình dạng tương tự giày múa của các vũ công ballet. Không có gót, chất liệu mềm dẻo và linh hoạt, giày búp bê ngày càng được các bạn trẻ yêu thích. 

ballet-flats

3. Loafers / Slipons: 

Hay gọi là giày lười/ giày mọi. Là loại giày bít mũi, bít gót, không có cần cột dây phức tạp mà người mang giày chỉ cần xỏ chân vào là đi được ngay. Phần mũi giày thường được trang trí bằng tua rua, hoặc đường nối mũi giày được trang trí bằng các mũi khâu tỉ mỉ. 

loafers-slipons

4. Mules: 

Hay gọi là giày sục, phần mũi giày bít kín, không có quai hậu. Có thể cao hoặc thấp. 

mules

5. Boots (giày bốt): 

Thân giày bao phủ gần như trọn bàn chân, phần cổ giày cao đến ngang bắp chân hoặc có khi dài lên tận đùi. Một loại giày bốt khác tiện dụng hơn có tên là Ankle Boots, có phần cổ giày chỉ cao đến ngang mắt cá chân. 

boots-giay-bot

6. Espadrilles: 

Loại giày này thường được làm bằng vải với phần đế giày mềm dẻo, linh hoạt là sự kết hợp của cao su và các sợi dây thừng hoặc cói. Đặc tính loại giày này mềm, nhẹ và rất tiện dụng hàng ngày. 

espadrilles

7. Platform: 

Hay còn gọi là Disco Boots / giày bánh mì – là những đôi giày có thể là guốc, bốt, hoặc xăng-đan… có phần đế dày cộp từ mũi giày đến gót giày, độ dốc rất ít. Loại giày này là một đặc điểm nhận dạng thú vị của ban nhạc Spice Girl trong những năm 1990. Khi giày Platform kết hợp với gót Stiletto tạo nên một kiểu giày có tên gọi là Lucite Platform. Phần mũi chân được đệm đế dày, cộng thêm gót cao, nên loại giày này phải gọi là siêu cao!

platform

8. Sandals (giày xăng-đan): 

Gót và mũi giày hở, thân giày có nhiều dây quai đan lại với nhau, quấn qua bàn chân hoặc cổ chân. Độ cao của giày xăng-đan rất đa dạng, thiết kế thoáng mát nên loại giày này được sử dụng rất nhiều hàng ngày.  

sandals-giay-xang-dan

9. Peep Toes: 

Phần mũi giày được khoét lỗ nhỏ, để lộ ra một phần của các ngón chân. 

peep-toes

10. Cap Toes: 

Phần mũi giày được trang trí bằng các miếng kim loại hoặc vật liệu khác màu.

cap-toes

Xem "Từ điển" cho các nàng mê giày dép Phần 1 

Webtretho (tổng hợp) 

Từ khóa: Giày dép